ปัญหาน้ำท่วมหลังจากที่ทางเขตให้คนมาวางท่อประปาใหม่

ปัญหาน้ำท่วมหลังจากที่ทางเขตให้คนมาวางท่อประปาใหม่

Postโดย admin » Thu Jul 28, 2011 2:07 pm

เลขที่ 00907/2554

วันที่ 25 กรกฎาคม 2554

แบบฟอร์มแนะนำการทำงาน


เรื่อง ปัญหาน้ำท่วมหลังจากที่ทางเขตให้คนมาวางท่อประปาใหม่

เรียน สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร และ สมาชิกเขตลาดพร้าว (พรรคประชาธิปัตย์)


ดิฉันอยู่ในซอยโชคชัยสี่ซอย 36 ก่อนหน้านี้ตั้งแต่เดือนเม.ย. 54 ทางเขตได้มีการจัดจ้างให้ผู้รับเหมามาดำเนินการเปลี่ยนท่อประปาเก่าให้หมู่บ้านในซอยนี้ และกำหนดงานจะต้องเป็นในวันที่ 4 ก.ค. 54 ปัจจุบันก็ทำเสร็จแล้วแต่ยังมีคนงานบางส่วนยังเก็บความเรียบร้อยของงานอยู่บ้าง เพราะยังไม่ได้ขนกองหินที่ตามหน้าบ้านของแต่ละบ้านที่ยังคงเหลืออยู่บางบ้าน และอุปกรณ์อื่นๆ ที่วางอยู่ตามข้างทางอีก

การเปลี่ยนท่อประปาใหม่นี้เป็นสิ่งที่ดีมากค่ะเพราะอันเก่าคงจะเก่าและเริ่มชำรุดบ้างแล้ว แต่ว่าหลังจากที่ผู้รับเหมาจัดการเสร็จ คนในหมู่บ้านนี้และรวมถึงดิฉันก็ได้รับผลกระทบที่ตามมา คือน้ำท่วมอย่างรวดเร็วแม้ว่าฝนจะตกไม่หนักมาก็ตาม จากการสังเกตุ คือน้ำใน่ท่อระบายน้ำนั้นเต็มท่วมจนไม่สามรถระบายน้ำฝนที่ตกลงเพียงแค่ 30 นาทีได้ ก่อนหน้านี้ซอยนี้ก็ประสบเรื่องน้ำท่วมมาเป็นเวลานานมากแล้ว แต่จะท่วมแค่ต้นซอยถึงกลางซอย หากฝนตกหนักมากๆ และเป็นระยะเวลานานติดต่อกันเกิน 3 ช.ม. แต่ก็ยังไม่เคยกระทบถึงบ้านของดิฉันซึ่งอยู่ลึกเข้าไปในซอยอีก

แต่หลังจากที่วางท่อประปาใหม่เสร็จ ฝนตกก็ตามปกติไม่หนักมา น้ำก็เริ่มเอ่อท่วมที่ทางเข้าซอย รวมถึงหน้าบ้านของดิฉัน ซึ่งน้ำไม่สามารถระบายลงได้ ใช้เวลาประมาณ 3 ช.ม. น่ำจึงลดลงเป็นปกติ และในวันถัดมาฝนตกหนักกว่าวันก่อนประมาณ 40 นาที คราวนี้น้ำท่วมหนักมาก และน้ำก็เข้ามาในที่จอดรถของบ้านดิฉันซึ่งไม่เคยท่วมมาก่อน และใช้เวลา 2 วันกว่าน้ำจะลดลง ซึ่งแย่ลงกว่าเดิมที่เคยเป็น

ดิฉันคิดว่าสาเหตุน่าจะมาจากผลกระทบจากการวางท่อประปาใหม่ ซึ่งอาจจะมาจากเศษทรายที่หลงเหลืออยู่จากการวางท่อประปา ไหลตามน้ำฝนมาอุดตันท่อระบายน้ำ เพราะทุกบ้านในซอยเดียวกับดิฉันก็ประสบปัญหาเดียวกันหมด และทุกคนสงสัยตรงกันหมด และหลายๆ คนก็คิดว่าคงจะไม่ใช่เพราะคนงานละเลยและทิ้งหินและดินทรายที่เหลือจากการวางท่อประปาไว้ เพราะคงเป็นการกระทำที่ผิดพลาดอย่างมหันต์ที่ไม่น่าเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

เหตุการมันเพิ่งเกิดขึ้นในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมานี้ เลยไม่ได้ทันตั้งตัวให้เก็บภาพมาให้ท่านได้ค่ะ ดิฉันหวังว่าทางสำนักเขตจะดำเนินการตรวจสอบเรื่องดังกล่าว และให้คนงานดังกล่าว หรือผู้เกี่ยวข้องช่วยแก้ปัญหาโดยการขุดลอกท่อระบายน้ำให้ด้วยค่ะ เพื่อแก้ปัญหาที่จะเกิดขึ้นอีกหากฝนจะตกหนักในอนาคตอันใกล้นี้ ด้วยความเคารพและขอบคุณเป็นอย่างสูงชื่อผู้ร้องเรียน นางสาวศศิพัชร์ ตั้งมโนธรรมโชติ
ที่อยู่ 14 หมู่บ้านโอษธิศ 5 โชคชัยสี่ซอย 36 ถ.ลาดพร้าว เขต/แขวงลาดพร้าว กทม. 10230
โทรศัพท์ 084-084-8886 อีเมล์ ralfsopear@gmail.com
User avatar
admin
Site Admin
 
ตอบ: 203
สมัครสมาชิก: Sun Jul 25, 2010 9:51 pm

Re: ปัญหาน้ำท่วมหลังจากที่ทางเขตให้คนมาวางท่อประปาใหม่

Postโดย ohm » Fri Jul 29, 2011 8:52 am

เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้งโดยเฉพาะผู้รับเหมาของการประปามักจะวางท่อประปาขวางท่อระบายน้ำ ซึ่งเป็นปัญหากับทางเขตประจำเพราะทางเขตต้องไปหาผู้รับเหมาแก้ปัญหานี้ทุกครั้ง ผมจะเร่งแก้ไขปัญหานี้โดยด่วน แล้วจะแจ้งกลับให้ทราบครับ
User avatar
ohm
 
ตอบ: 129
สมัครสมาชิก: Sun Aug 22, 2010 10:00 am


กลับไปหน้า ร้องเรียน ปัญหาน้ำท่วมขัง ไฟฟ้า แสงสว่าง ประปาcron