Crystal Design Center (CDC)

กาแฟพระนคร 
กาแฟพระนคร เป็นส่วนหนึ่งของร้านก๋วยเตี๋ยวไข่ย้อนยุค ภายในโครงการคริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์ ที่ยังคงเอกลักษณ์และการตกแต่งสไตล์ย้อนยุค และมีการนำเสนอเมนูกาแฟโบราณที่หลายคนไม่รู้จัก อาทิ หน่อบี่ (ชานมผสมกับกาแฟนม) หน่อเค่า (ชาดำเย็นผสมกับโอเลี้ยง) รวมถึงขนมเด็กๆ แบบโบราณที่หาทานยาก

Jeong Wonร้าน Jeong Won เป็นร้านอาหารเกาหลีผสมญี่ปุ่น มีเมนูอาหารหลากหลายทั้งแบบอะลาคาสและเซ็ตเมนู ภายในร้านตกแต่งด้วยผนังลายดอกไม้สีหวาน แบ่งออกเป็น 2 ชั้น เหมาะสำหรับมาทานอาหารกับกลุ่มเพื่อนหรือมากันทั้งครอบครัว

Be Loved Cafe 
Beloved Cafe ร้านกาแฟที่ให้ความรู้สึกสบายๆ เสมือนนั่งทานกาแฟอยู่ในห้องนั่งเล่นบ้านเพื่อน ภายใต้บรรยากาศอบอุ่นและเต็มไปด้วยความรัก ดังชื่อร้าน Beloved Cafe ภายในร้านหอมอบอวลด้วยกลิ่นกาแฟคั่วพิเศษพันธุ์อาราบิก้า สำหรับลูกค้าที่ไม่ดื่มกาแฟก็มีเมนูเครื่องดื่มประเภทน้ำผลไม้ไว้คอยบริการ นอกจากนี้ ทางร้านยังมีการจัดเตรียมสัญญาณอินเตอร์เน็ตไว้คอยให้บริการลูกค้าสำหรับนั่งทำงานหรือประชุมนอกสถานที่อีกด้วย การบริการของที่นี่จะเน้นคุณภาพและใส่ใจลูกค้า ที่สำคัญอร่อยและราคาเป็นกันเอง 

 

ก๋วยเตี๋ยวไข่ย้อนยุค 
สำหรับคนที่หลงเสน่ห์ตลาดเก่า คงจะถูกใจอยู่ไม่น้อย เมื่อโครงการ CDC เฟส 2 มีร้านก๋วยเตี๋ยวไข่ย้อนยุค ที่จำลองบรรยากาศเหมือนบ้านไม้หลังเก่า พร้อมเสิร์ฟเมนูย้อนยุคอย่าง ก๋วยเตี๋ยวไข่สูตรราชบุรี รวมถึงอาหารจานด่วนอย่าง ข้าวผัดน้ำพริกปลาทูลุยสวน, ปีกไก่ทอด, ยำถั่วพู, ยำไข่ตานี, ข้าวผัดสับปะรด และ ข้าวผัดลาบหมู 

 

All About Cake 
All about Cake ร้านเค้กอีกร้านหนึ่งในโครงการคริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์ เฟส 2 ร้านเค้กของโครงการนี้แม้จะมีหลายร้าน แต่ก็จุดเด่นที่แตกต่างกัน All about Cake ตกแต่งด้วยโทนสีสดใสน่านั่ง เค้กของที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย รวมถึงสมูทตี้ และอิตาเลียนโซดาอร่อยๆ 

Joke Club Chinese Restaurant 
Joke Club ห้องอาหารจีนที่เพียบพร้อม ตกแต่งสไตล์จีนโมเดิร์น ภายในแบ่งที่นั่งออกเป็นสัดส่วน มีมุมให้เลือกนั่งหลากหลาย เปิดเพลงบรรเลงภาษาจีนและสากล บริการอาหารจีนต้นตำรับสูตรฮ่องกง อิ่มอร่อยกับอาหารจีนที่ดีเลิศในประเทศไทยได้ที่ชั้น 1 อาคาร E ศูนย์การค้าคริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์

 

Okay Okay Cafe 
Okay Okay Cafe เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟในโครงการคริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์ เฟส 2 ตัวร้านเป็น Kiosk กระจกใสกรอบสีแดง ตัดกับโต๊ะนั่งภายในร้านที่เน้นสีดำ ด้านนอกมีมุมนั่งจิบกาแฟสบายๆ หลายคนที่มาชิมกาแฟที่นี่แล้ว ต่างชมเป็นเสียงเดียวกันว่า ส่วนผสมลงตัวมากๆ 

 

Aprils Bakery
ร้านเบเกอรี่น่ารักๆ ในศูนย์การค้าคริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์ ตัวร้านขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับนั่งพักผ่อนสบายๆ หรือจะนั่งทำงานเพลินๆ กับ Note Book ตัวโปรด ที่คุณสามารถเลือกนั่งเล่นไปพร้อมกับชิมเบเกอรี่อร่อยๆ ในห้องแอร์ภายในร้าน หรือจะเลือกนั่งชิงช้าตัวใหญ่ด้านหน้าร้านก็สบายไปอีกแบบ ร้านเบเกอรี่ส่วนใหญ่จะเป็นร้านโปรดของสาวๆ แต่ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีหนุ่มๆ แวะเวียนมาที่ร้านนี้อยู่บ่อยๆ เพราะเจ้าของร้านหน้าตาน่ารัก สดใส

Coffee Gallery
Coffee Gallery ร้านกาแฟเก๋ๆ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยหัวใจศิลป์ ตกแต่งร้านด้วยการใช้สีเอิร์ธโทนให้ดูอบอุ่น น่านั่ง ตัวร้านแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ Indoor ที่เย็นฉ่ำ และ Ourdoor ที่นั่งได้แบบชิลล์ๆ

 

Take a Bake 
Take a Bake ร้านเบเกอรี่แสนน่ารัก ที่เด่นสะดุดตาอยู่ท่ามกลางสวนหย่อมขนาดย่อม และเป็นร้านแรกที่คุณจะพบเมื่อเข้าไปเยือนยังเฟส 2 ของโครงการ CDC ร้านนี้ใช้สไตล์การตกแต่งร้านด้วยโทนสีดำขาว จัดส่วนโอเพ่นแอร์เป็นที่นั่งกินขนม ชมบรรยากาศด้วยโต๊ะเล็กๆ และเสริมเสน่ห์ด้วยร่มคันโตทำให้ดูโรแมนติกมาก ด้านเบเกอรี่หน้าตาหน้ากินอย่าง Strawberry Presh Cream ที่ดูหนานุ่มน่ารับประทาน ในขณะที่ Double Choc Mousse และ Apple Sabayon ก็ไม่น้อยหน้า โดยเฉพาะ Chocolate Lava ซึ่งเป็นไฮไลท์ของร้าน รอคุณไปลิ้มลอง 

 

 New York Cheesecake 
นิวยอร์คชีสเค้ก เค้กที่ได้รับความนิยมอย่างมากในนิวยอร์ค เรียกได้ว่ามีกันทุกร้านจนต้องแข่งขันกันที่สูตรเด็ดว่าใครจะมัดใจลูกค้าได้มากกว่ากัน และสำหรับคนที่ชอบรับประทานชีสเค้กจากนิวยอร์คแท้ๆ คุณจะไม่ผิดหวังอีกต่อไป เพราะร้าน New York Cheesecake ได้นำเข้าชีสเค้กรสละมุนมาเอาใจผู้ที่รักการทานเค้กเป็นชีวิตจิตใจแล้ว นอกจากนี้ยังมีเค้กอีกนานาชนิดให้เลือกชิม พร้อมเครื่องดื่มไม่ว่าจะเป็นชา หรือกาแฟ ก็เข้ากันได้ดีกับของหวานอย่างชีสเค้กที่ว่านี้ หลบร้อนไปนั่งชิลล์กันได้ร้านตั้งอยู่ที่ Crystal Design Center ระหว่างอาคาร B และ D

Viva Cafe
Viva Cafe ตั้งอยู่ที่อาคาร E ของคริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์ ตัวร้านตกแต่งเน้นโทนสีขาวดูสะอาดตา เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นออกแบบให้ดูโมเดิร์นทั้งเก้าอี้ที่นั่งสบายๆ รอบด้านเป็นกระจกดูโปร่งและกว้างขวาง มีแสงจากธรรมชาติสาดส่องเข้ามาในร้าน ด้านหน้ามีบ่อน้ำล้อมรอบ และต้นไม้เขียวชอุ่มสดชื่นช่วยผ่อนคลายความร้อนได้เป็นอย่างดี

Crystal Cafe
Crystal Cafe ร้านอาหารอิตาเลียนที่มีกลิ่นอายเม็กซิกัน ด้วยเสน่ห์ของอาหารเม็กซิกันที่เผ็ดร้อน เมื่อมิกซ์แอนด์แมทช์ระหว่างอาหารสองสัญชาติ ทำให้อาหารของร้านนี้ต่างจากร้านอาหารอิตาเลียนทั่วไป อย่างสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ของที่นี่ก็อร่อยกลมกล่อมหมดกังวลว่าจะเลี่ยนเกินไป ในส่วนของเครื่องดื่มมีทั้งไวน์และเบียร์จากเบลเยียม


Bar Italia By Gie Gie
Bar Italia By Gie Gie ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น บรรยากาศภายในร้านเน้นความสบาย มีมุมให้เลือกนั่งทั้งในห้องแอร์ หรือจะชมวิวริมสระน้ำเล็กๆ ด้านนอกร้าน พร้อมอิ่มอร่อยกับเมนูอิตาเลียนรสเลิศ   ภายใต้สัญลักษณ์พริกสีเขียวและสีแดงสดของ ร้านจัดจ้าน ที่นี่มีความอร่อยรสจัดจ้านแบบถึงพริกจริงๆ สำหรับอาหารไทยอีสาน มีเมนูแซบๆ พร้อมเสิร์ฟ ในบรรยากาศโล่ง สบายๆ แต่งเติมของตกแต่งร้านด้วยสีสันที่ให้ความรู้สึกถึงความจัดจ้านของอาหารมากขึ้น ร้านจัดจ้านอยู่ในโครงการคริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์ (CDC) เฟส 2 พิเศษสำหรับลูกค้าที่เลือกจัดจ้านที่บ้าน ทางร้านมีบริการส่งฟรี ในระยะทางไม่เกิน 20 กิโลเมตร เมื่อสั่งอาหารครบ 500 บาท รวมทั้งรับจัดอาหารกล่อง และรับจัดเลี้ยงทั้งในและนอกสถานที่

Beerology
ที่ Beerology มีอาหารและเครื่องดื่มประเภทเบียร์นำเข้าจากทั่วโลก เป็นเบียร์ House Brand ที่นำเข้ามาจากเบลเยี่ยม อาทิ Chimay Blue, Trappist Beer

 

Mo Mo Paradise Japanese Restaurant
Mo Mo Paradise ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นตามแบบฉบับของร้านอาหารญี่ปุ่น บรรยากาศสบายๆ พังเพลงบรรเลงสไตล์ญี่ปุ่นตะวันตกไปพร้อมกับการรับประทานอาหารญี่ปุ่นแบบชาบู ชาบูดั้งเดิม โดยน้ำซุป น้ำซอส นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ใช้เนื้อวัวเกรดเอนำเข้าจากออสเตรเลีย เสิร์ฟไม่อั้น มีให้เลือกรับประทานทั้งผักกว่า 20 ชนิด และขนมหวานจากน้ำเต้าหู้สูตรญี่ปุ่น เรียกได้ว่าอิ่มเมื่อไหร่ก็หยุดเสิร์ฟเมื่อนั้น

บายกัลปพฤกษ์ ร้านอาหาร
บายกัลปพฤกษ์ เป็นร้านอาหารไทยต้นตำรับ ที่สาขาคริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์แห่งนี้ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ด้วยเพดานที่สูงโปร่งทางร้านเลือกที่จะใช้ร่มสีขาวมากางภายในร้าน ที่ช่วยสร้างเสน่ห์ไปอีกแบบ เมนูอาหารที่ขึ้นชื่อของร้านนี้ โรตีแกงเขียวหวาน, สปาเก็ตตี้ขี้เมาหอยลาย, ผัดไทยปูนิ่ม, ปูนิ่มทอดกระเทียม นับเป็นร้านอาหารไทยสูตรชาววัง ที่ไม่ใส่ผงชูรส

ไม่มีรูปถ่าย

Shabu Yoshi 
Shabu Yoshi ร้านนี้ตั้งอยู่ในโครงการคริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์ เฟส 2 โซน K เน้นบริการชาบูบุฟเฟ่ต์และเมนู A la Carte อย่าง ปลาไหลย่างซีอี๊ว, เทมปุระโซบะ หากกำลังมองหาร้านชาบูอร่อยๆ ที่เน้นวัตถุดิบสดใหม่ลองแวะมาชิมที่ร้าน Shabu Yoshi 

Teru Aki Japanese Restaurant 
เทรุ อากิ ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ปิ้งย่าง ที่พิถีพิถันในทุกขั้นตอนตั้งแต่การเลือกเตาที่จะใช้ในการย่าง การคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุด สดใหม่ และผ่านกรรมวิธีปรุงแต่งด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน ก่อนจะนำขึ้นปิ้งย่างจนได้กลิ่นหอมของซอสและความนุ่มละมุนที่คุณสัมผัสได้ 

Coffee Road
Coffee Road เป็นร้านแฟรนไชส์ที่มีหลายสาขา ร้านนี้ตั้งอยู่ในคริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์ (CDC) เฟส 2 ภายในตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์สีหวาน มีมุมให้เลือกนั่งหลายมุม ร้านนี้จึงเหมาะที่จะมานั่งเล่นสบายๆ พร้อมจิบกาแฟถ้วยโปรด และยังเป็นอีกร้านหนึ่งที่ตากล้องหลายคนน่าจะชอบเพราะสไตล์การตกแต่งค่อนข้างลงตัว

Belgiamo 
Belgiamo เริ่มต้นจากการเป็นร้านไอศกรีมโฮมเมด
ต่อมาจึงเริ่มมีเมนูเค้กและกาแฟ เพื่อตอบโจทย์สาวๆ และเด็กๆ ที่ชื่นชอบทั้ง Bakery ไอศกรีม Gelato และกาแฟอร่อยๆ ไปจนถึงขนมปังปิ้งหน้าต่างๆ ร้านนี้มีมุมเล็กๆ ให้นั่งในห้องแอร์ โซนนี้ตกแต่งสไตล์คลาสสิกที่มีกลิ่นอายความเป็นอังกฤษ และด้านนอกร้าน มีโซนนั่งสบายๆ มองเห็นคนที่เดินผ่านไปมาภายในโครงการคริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์แห่งนี้

EST 33 by Singha
แหล่งรวมคอเบียร์สุดชิคแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ภายใต้การดูแลของเบียร์สิงห์ EST.33 ย่อมาจาก Established in 1933 ซึ่งหมายถึงเป็นปีแรกที่บริษัทบุญรอดบริวเวอรี่เปิดทำการ บรรยากาศภายในร้านตกแต่งแบบ Industrial Look มีการจัดวางหม้อต้มเบียร์คริสตัลใสไว้กลางร้าน พร้อมคำแนะนำเรื่องกระบวนการผลิต จากทีม Brewmaster ที่ผ่านการอบรมจากประเทศต้นตำรับเบียร์อย่างเยอรมันมาเป็นอย่างดี ขึ้นชื่อว่าอยู่ภายใต้การดูแลของสิงห์แล้วล่ะก็ เบียร์ที่นำมาเสิร์ฟให้กับลูกค้าจึงมีรสชาติพิเศษ มี 3 สูตรใหม่และเสิร์ฟเฉพาะที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

The Aston Gastro Bar
The Aston Gastro Bar ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศสผสมกลิ่นอายความเป็นอิตาเลียน ร้านนี้เกิดจากการที่เจ้าของร้านหนุ่มไฟแรง ที่จบจากสถาบันสอนศิลปะการประกอบอาหารที่มีชื่อเสียงอย่าง Le Cordon Bleu อาหารของที่นี่จึงพิถีพิถันตั้งแต่การเลือกสรรวัตถุดิบ รวมถึงการปรุงอย่างละเมียดละไม ทำให้อาหารทุกจานที่ออกมา คุณจะได้สัมผัสกับรสชาติที่อร่อยเหมือนไปทานอาหารในยุโรป

Wine I Love You
Wine I Love You ร้านสำหรับคอไวน์โดยเฉพาะ ภายในตกแต่งแบบเรียบง่าย ลูกค้าสามารถเลือกนั่งได้ทั้งแบบ In door และ out door ประดับด้วยขวดไวน์นานาชนิด ให้ลูกค้าได้เลือกในราคาเริ่มต้นแค่พันกว่าบาท 

 แผนที่

http://www.ruenmallika.com/images/cdc-map.png