แหล่งท่องเที่ยวและร้านอาหารในเขตลาดพร้าว

นวมินทร์ซิตี้ อเวนิว

แบ่งเป็น 2 ชั้น และมีที่จอดรถ 2 ด้าน

เอ็มเคเรสโตรองต์ ร้านอาหารญี่ปุ่นยาโยอิ ไอศกรีมสเวนเซ่นส์ บูทส์เล็กๆอย่างสโนว์บอล ธนาคารไทยพาณิชย์ที่นี่เปิดประมาณ 11 โมงเช้าปิดช่วงหนึ่งทุ่ม ร้านโดนัทแดดดี้โด ร้านกาแฟแบรนด์ดังอย่างสตาร์บัคส์ ร้านแว่นท็อปเจริญ หรือ แบรนด์ไฮเอนด์นิดๆ อย่าง วอลทซ์ ส่วนภายในวิลล่ามาร์เก็ต ยังมีดังกินโดนัท เอสแอนด์พีเบเกอรี่ ร้านเค้กอ๊านตีส์โอ ร้านขายยา 37 ฟาร์มาซี ร้านขายของเล่นเด็ก ร้านกาแฟ และร้านโบว์เค้กออกมานอกวิลล่าสู่ด้านหลังก็จะพบร้านไอเครป ร้านของเล่นชิคๆ กุอิสโตโม่ หรือ ร้านรวบรวมตุ๊กตาบลายธ์ตาโตอย่าง อิจิโกะเฮเว่น ถัดไปก็มาร้านน้องหมา และร้านซักแห้งเช่นกัน วนกลับมาอีกก็จะพบร้าน

แพนเค้กคาเฟ่ ของหนุ่มพล ตัณฑเสถียร อยู่ติดกับธนาคารกสิกรไทย แล้วก็มีร้านเค้กหวานๆ อย่าง เอ็มพีบีสวีตเค้ก ใกล้ๆ กับร้านที่รวบรวมกระเป๋าและของใช้แบรนด์นอกอย่าง แซ็ค แล้วก็จะเจอร้านบู๊ทส์ จากนั้นมองไปยังลานจอดรถด้านหลังจะเจอ ครัวเจ๊ง้อ ที่เขาแยกตัวเด่นไม่ง้อใคร โกปีเตี้ยมร้านอาหารที่ให้อารมณ์ร้านน้ำชาจีนสมัยก่อน แล้วยังมีร้านเสื้อผ้าชิคๆ อย่างไพซีส ร้านอาหาร และคาเฟ่ที่ให้อ่านหนังสือ แล้วซื้อกลับก็ยังได้อย่าง มายคาเฟ่ เดอะไลบรารี่ ร้านดอกไม้หนึ่งเดียวตรงกลางใกล้กับน้ำพุ แล้วยังมีไอสตูดิโอ

และคาโซคุเท ถัดมาอีกนิดก็มีร้านไอศกรีมนั่งสบายอย่างไอเบอรรี่คาเฟ่ ติดกับ ซีเครทการ์เด้น ถัดไปอีกนิดก็นี่เลย แมคโดนัลไดรฟ์ทรู และแมคคาเฟ่ที่สามารถโทรสั่งจากบ้านก็ได้ หรือถ้าไม่อยากเสียเวลาหาที่จอดก็ขับรถมาสั่ง ไม่ต้องลง รอแป๊บนึงก็จะได้แมคไปกินในรถเลย

ส่วนชั้น 2 ก็มีทั้งโอโตโร่อาหารญี่ปุ่น เอร็ดอร่อยอาหารไทยๆ หรือจะอาหารญี่ปุ่นอย่างฟูจิ ซูกิชิ อาหารเกาหลีย่างๆ อย่างกิมจู ไวน์คอนเน็กชัน บาร์บีคิวพลาซ่าและจุ่มแซ่บฮัท ร้านเครื่องเขียน และหนังสืออย่างบีทูเอส แต่ถ้าใครเป็นแฟนไดโซะที่นี่ก็มีให้เดินเล่น ร้านกว้างทีเดียว ส่วนโรงเรียนสอนพิเศษลูกๆ หลานๆ เล็กๆก็มีบ้าง ร้านเสื้อผ้าเด็ก ร้านสปา คลินิกทำฟัน ร้านทำผม นอกจากนี้ยังมีร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ออชาร์ด และพัฟแอนด์พายอีกด้วย

 

IMG_0111

จุดเด่นของร้าน Secret Garden ไม่ว่าสาขาไหน ก็ตกแต่งสวยงามด้วยลายดอกไม้สีหวานสไตล์วินเทจ Secret Garden จึงเหมาะมากๆ สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบความหวานของบรรยากาศ และด้วยสไตล์การตกแต่งที่โดดเด่นบวกกับรสชาติอาหารที่อร่อยแบบไทยๆ เสริมด้วยเมนูของหวานอย่าง เครปเค้ก ทำให้ Secret Garden เป็นร้านโปรดสำหรับใครหลายๆ คน แนะนำ ปลากะพงโบราณ,ปลาหมึกผัดไข่เค็ม,โรตีแกงเขียวหวาน,หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ผัดฉ่า,เกี๊ยวห่อชีส,เครปเค้ก

พาทิโอ  เป็นร้านอาหารที่มอบความรื่นรมย์แห่งการรับประทานให้กับลูกค้า   ด้วยอาหารรสชาติดีในบรรยากาศอบอุ่น มีสไตล์ เป็นอาหารที่คุ้นเคยทั้งไทยและนานาชาติ ในรูปแบบ Home-style International Cuisine  ที่คัดสรรมาบริการให้ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาใดของวันด้วยแนวความคิดที่อยากให้ลูกค้าที่มาใช้บริการรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง ในบรรยากาศแบบคลาสสิค ผู้ออกแบบจึงใช้วัสดุจากไม้ออกแบบเฟอร์นิเจอร์ในร้าน และมีการผสมผสานรายละเอียดของเฟอร์นิเจอร์ระหว่างคลาสสิคและแบบโมเดิร์นได้อย่างลงตัว

 IMG_0098

ร้าน Snow Ball เป็นร้านที่ตกแต่งน่ารักๆ มีอาหารประเภทนมปั่น เครื่องดื่มผลไม้ และยังมีแพนเค้กหลากหลาย topping

ครัวเจ๊ง้อ

สำหรับทุกมื้ออาหาร หากคุณต้องการความสะดวกสบาย และใช้ช่วงเวลาในมื้อพิเศษเพลิดเพลินละลานตากับความหลากหลายและความอร่อยที่เป็นมาตรฐานมีต้นตำรับการันตี ก็ต้องเลือกที่ครัวเจ๊ง้อ เพราะนอกจากมีบรรยากาศที่เย็นสบายแล้วยังมีเมนูให้เลือกมากมาย ทั้งอาหารไทยและอาหารจีน สูตรเด็ดๆ เช่น ปูทอดพริกไทยดำ ปลากะพงนึ่งมะนาว ปลากะพงผัดฉ่า ยำบัวสวรรค์ และอีกหลากเมนูที่คุณต้องลองที่ครัวเจ๊ง้อ ตั้งอยู่ด้านหลังนวมินทร์ซิตี้อเวนิว ใกล้ที่จอดรถค่ะ

โกปี่เตี่ยม ตกแต่งร้านในแนวทันสมัย โต๊ะและเก้าอี้เน้นความคลาสสิคแต่ไม่ใช่จะดูดีแค่ภายนอกเท่านั้นต้องนั่งสบายด้วยคนถึงจะอยากมา เพราะนี่คือความต้องการของเจ้าของร้านที่อยากให้ร้านนี้เป็นจุดนัดพบของคอกาแฟ นอกจากนี้ภายในร้านยังประดับด้วยอักษรภาษาจีนความหมายดีๆ ที่แสดงถึงความรักและความกตัญญูอยู่ทั่วร้าน ขึ้นชื่อว่าโรงดื่มกาแฟ ก็ต้องมีกาแฟเป็นตัวชูโรงอยู่แล้ว แต่จะให้มีแต่กาแฟอย่างเดียวก็คงเหงาพิลึก มันต้องมีอะไรเด็ดๆ มาเสริมกันหน่อย ไม่ว่าจะเป็น "ไข่ลวก และ ปังปิ้งเนย" หรือจะเลือกแบบขนมปังราดสังขยาก็ได้ ร้านนี้ทำขนมปังเองสดใหม่ทุกวันรับประกันความอร่อย "เส้นหมี่วัยเยาว์" เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่รับรองว่าไม่มีที่ไหนแน่นอน "โจ๊กหมูฮ่องกง" แค่ยกมาเสิร์ฟก็หอมมาแต่ไกล แต่พอมาวางไว้ตรงหน้าก็จะพบกับเนื้อหมูนุ่มๆ ที่ทอดมาแบบชิ้นใหญ่ๆ เคี้ยวเต็มปากเต็มคำดีเหลือเกิน มาที่เครื่องดื่มที่นอกเหนือจากกาแฟกันบ้างนั่นก็คือ "น้ำมะเน็ด" เอ่ยชื่อมาวัยรุ่นสมัยนี้คงถึงกับงง แต่หากกลับไปถามคนรุ่นพ่อรุ่นแม่แล้ว ท่านจะต้องร้องอ๋อ!! เพราะมันคือน้ำมะนาวอัดลมในสมัยก่อนนั่นเอง แนะนำ โจ๊กหมูฮ่องกง, กาแฟ, ไข่ลวก, ปังปิ้งเนย (ขนมปังปิ้ง), โจ๊กฮ่องกง, ราดหน้าหมูนุ่ม, เต้าหู้ทอด, เส้นหมี่วัยเยาว์, น้ำมะเน็ด (น้ำมะนาวอัดลม), แดงลักนาว, โอเลี้ยงน้ำเขียว

My Cafe The Sport Bar เปิดเป็นสาขาที่ 3 ต่อจาก My Cafe สาขา My Hotel และ My Cafe The Library ที่นวมินทร์ซิตี้อเวนิว ทั้ง 3 สาขา เมนูอาหารจะเหมือนกัน ต่างกันที่ Concept และการตกแต่ง My Cafe The Sport Bar เปิดขึ้นมาเอาใจคอกีฬาโดยเฉพาะ ภายในห้องอาหารมีบริการโต๊ะ Pool และจอทีวี ให้คุณได้มานั่งดูบอลนัดสำคัญ เมนูอาหารยังคงโดดเด่นที่เมนูไข่ โดยเฉพาะ ข้าวไข่ข้นซอสต้มยำกุ้ง ที่อร่อยโดนใจคนทุกเพศทุกวัย..

IMG_0109

ไอเบอรรี่คาเฟ่

IMG_0099

ร้าน OTORO ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 นวมินทร์ซิตี้อเวนิว เพียงแค่ขับรถเลี้ยวเข้ามาในโครงการ คุณก็สามารถมองเห็นร้านที่ตั้งเด่นอยู่ด้านหน้า เมนูอาหารของที่นี่ เน้นความสดใหม่ และบริการที่รวดเร็วทันใจ ส่วนใหญ่ลูกค้าที่แวะเวียนมาอุดหนุน จะมากันเป็นครอบครัว หรือคู่รักที่พากันมาทานอาหารมื้อพิเศษ...

IMG_0107

ตำแหลก ร้านอาหารที่มีรสชาติจัดจ้าน เช่น ส้มตำนานาชนิด รวมไปถึงอาหารประเภทยำ

IMG_0104

ร้าน Amy white house ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นสุดเก๋ ลดราคา 50 %

IMG_0105

ร้าน Daiso ของทุกอย่าง 60 บาท ราคาแสนถูก มีของให้เลือกซื้อมากมาย หลากหลายแบบ สำหรัคนที่รักสไตล์ญี่ปุ่น

IMG_0108

นอกจากนี้ ยังมี ร้านจุ่มแซบ และ บาร์บีคิว พลาซ่า สำหรับคนที่ชอบอาหารประเภทจิ้มจุ่ม และปิ้งย่าง

บรรยากาศน่ารักๆ

IMG_0097IMG_0095IMG_0101IMG_0100

แผนที่

http://kreeed.com/img/deals/42/add/map.gif